Nồi hơi điện - Elpanneteknik
Nồi hơi điện - Elpanneteknik

 

             Layout of Electrical Hot water Boiler                      Layout of Electrical Steam Boiler

 Cấu tạo thiết bị cung cấp nước nóng dùng điện                Sơ đồ cấu tạo lò hơi dùng điện           

Elpanneteknik Sweden AB là một nhà cung cấp hàng đầu thế giới về thiết bị cung cấp nước nóng và nồi hơi dùng điện cao thế và điện áp thấp . Tại Trung Quốc, công ty được đại diện bởi Thượng Hải Elpanneteknik (Group) Co Ltd có trụ sở tại Thượng Hải và 4 công ty con thực hiện bán hàng, lắp ráp và vận hành thử. Trong năm 2014 đã hợp tác sản xuất nội địa hoá với các công ty nội địa trong đó các thành phần cốt lõi vẫn sẽ được chuyển giao từ Thụy Điển.

Các sản phẩm thay thế cho nồi hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch đốt than hay dầu để sưởi ấm , do đó làm giảm ô nhiễm không khí. Hệ thống bao gồm nồi hơi điện,thiết bị làm mát và các bồn tích luỹ, tận dụng sự khác biệt giữa giá điện giờ cao điểm / thấp điểm  để cung cấp cho các khu vực đô thị hoá với chi phí hiệu quả, phát nhiệt miễn phí trong thời gian mùa đông và điều hòa không khí vào mùa hè.

Các hệ thống được bàn giao dạng chìa khoá trao tay hoặc những cụm nồi hơi đầy đủ. Trong việc hợp tác với các đối tác của mình, Elpanneteknik cũng sở hữu và vận hành nhà máy dựa trên thỏa thuận dài hạn với chính quyền địa phương, trường Đại học, bệnh viện, vv do đó cũng tài trợ giải pháp tài chính cho khách hàng của mình.

Như ở Scandinavia, các nồi đun nước nóng dùng điện cao áp cũng được sử dụng để cân bằng các lưới điện, cho phép hoà lưới giữa điện gió và thủy điện và lưu trữ điện năng dư thừa. Các nồi hơi cao áp được sử dụng như là nồi hơi khởi động cho máy điện hạt nhân và để thay thế lò hơi đốt than cho các ứng dụng công nghiệp do đó làm giảm ô nhiễm không khí. nồi hơi sử dụng điện áp thấp của Elpanneteknik cũng được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải và tàu biển.

Tại Trung Quốc, hiện Elpanneteknik Thụy Điển đã có danh sách tham khảo tại hàng loạt các nhà máy, trong tất cả các lĩnh vực chính và các đơn đặt hàng để cung cấp nồi hơi tăng tới 30 lần trong năm 2015 so với giai đoạn 2009-2014

>